Xe Jeep phân phối tại Việt Nam không thuộc dòng xe đang bị triệu hồi tại Mỹ

Mới đây, tại thị trường Mỹ, hãng xe Jeep tiến hành triệu hồi hai dòng xe Jeep Wrangler (2018-2021) và Jeep Gladiator (2020-2021) hộp số sàn do đĩa ép của ly hợp của hộp số sàn bị lỗi. Được biết, xe Jeep đang phân phối tại Việt Nam đều là xe số tự động, không phụ thuộc vào lệnh triệu hồi tại Mỹ.

 

Nguyên nhân triệu hồi là do đĩa ép của ly hợp của hộp số sàn được sản xuất cho thị trường Mỹ có thể bị lỗi quá nhiệt trong những điều kiện vận hành và từ đó có thể dẫn đến hỏa hoạn cho chiếc xe. Cụ thể, đĩa ép ly hợp, bộ phận truyền lực đến ly hợp do ma sát dẫn đến sinh nhiệt và có nguy cơ làm nứt nắp đầu hộp số, khi đó các mảnh vụn nóng văng ra ngoài từ đó có thể gây ra cháy.

Xe Jeep sử dụng hộp số sàn được triệu hồi tại Mỹ   Ảnh: Caranddriver

Theo báo cáo của Jeep đến Cục an toàn giao thông quốc gia (NHTSA) Mỹ, đây không phải lỗi do sản xuất lắp ráp. Đó là vấn đề lập chỉnh hiệu năng vận hành của xe và sẽ được khắc phục bằng phần mềm cập nhật để kiểm soát mô-men xoắn động cơ khi nhiệt độ của cụm ly hợp tăng cao. Hiện tại, hãng chưa ghi nhận bất kỳ thông tin nào về tai nạn hay sự cố do lỗi trên.

 

Trước thông tin triệu hồi này, Jeep Vietnam Automobiles đơn vị nhập khẩu, phân phối và bảo hành chính hãng Jeep tại Việt Nam cho biết đơn vị chỉ nhập khẩu và phân phối dòng xe hộp số tự động, không phân phối xe hộp số sàn. 

 

Ông Nguyễn Quang Huy - Phó Tổng Giám Đốc Jeep Vietnam Automobiles thông tin thêm: “Hiện tại, hai dòng xe Jeep Wrangler và Jeep Gladiator chúng tôi đang nhập khẩu và phân phối đều là xe sử dụng hộp số tự động 8 cấp, không phân phối xe sử dụng hộp số sàn nên hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi quyết định triệu hồi từ Mỹ. Chính vì thế, Quý khách yên tâm khi sở hữu xe tại Jeep Vietnam Automobiles”.

Ông Nguyễn Quang Huy - Phó Tổng Giám Đốc Jeep Vietnam Automobiles khẳng định xe Jeep đang phân phối tại Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi lệnh triệu hồi từ Mỹ

Hiện tại, Jeep Vietnam Automobiles đang nhập khẩu và phân phối xe sử dụng hộp số tự động, không phân phối xe sử dụng hộp số sàn

Bên cạnh đó, nhằm hạn chế tối đa những sự cố có thể xảy ra, với vai trò là đơn vị nhập khẩu, phân phối và bảo hành chính hãng Jeep tại Việt Nam, Jeep Vietnam Automobiles tiến hành hỗ trợ cho khách hàng đang sở hữu dòng xe Jeep Wrangler được sản xuất (2018-2021) và Jeep Gladiator được sản xuất (2020-2021) sử dụng hộp số sàn dành cho thị trường Mỹ hoặc những xe được phân phối thông qua các đại lý không chính hãng.  

Jeep Vietnam Automobiles sẽ hỗ trợ cho khách hàng đang sở hữu dòng xe Jeep sử dụng hộp số sàn dành cho thị trường Mỹ hoặc những xe được phân phối thông qua các đại lý không chính hãng

 

Được biết, Jeep Vietnam Automobiles đang nhập khẩu và phân phối hai dòng xe tiêu biểu của thương hiệu Jeep là Wrangler và Gladiator với các phiên bản từ Sport, Sahara, Rubicon. Cả hai dòng xe đều được trang bị hộp số tự động 8 cấp cùng những giá trị nguyên bản như thiết kế “Body On Frame”, Sway bar điện tử, hệ thống khóa Vi Sai trên 2 cầu cứng trước sau và hệ thống dẫn động thông minh Tru-Lok®. 

Hiện tại, Quý khách hàng đang sử dụng xe thuộc chương trình triệu hồi này có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Công ty TNHH JVA Thành phố Hồ Chí Minh
Office and Showroom: 1349 Huỳnh Tấn Phát, P. Phú Thuận, Quận 7, TP. HCM
Sale: +84 888 229522
Service: +84 888 225922
Website: www.jva.vn
Facebook: www.facebook.com/JeepVietnamAutomobiles

JeepVietnamAutomobiles